BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2023

Thứ năm - 04/01/2024 21:43
Giới thiệu cuốn sách: "Giáo dục ATGT cho học sinh lớp 6"
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2023
Cuốn sách "Giáo dục An toàn giao thông lớp 6" là một tài liệu giáo dục quan trọng nhằm giúp học sinh lớp 6 hiểu và áp dụng các nguyên tắc và quy tắc giao thông cần thiết để trở thành người tham gia giao thông an toàn. Được thiết kế đặc biệt cho độ tuổi này, cuốn sách cung cấp kiến thức chi tiết, ví dụ và hướng dẫn thực tế để trẻ em nắm vững các kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Cuốn sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, gồm 40 trang với một loạt các chương chia thành các phần khác nhau, nhằm giúp học sinh hiểu rõ về quy tắc giao thông, hiểm họa có thể xảy ra và cách phòng ngừa. Một số nội dung chính của cuốn sách có thể kể đến như:

- Quy tắc giao thông cơ bản: Cuốn sách bắt đầu bằng việc giới thiệu các quy tắc cơ bản của giao thông đường bộ, bao gồm biển báo, tín hiệu đèn giao thông và các quy tắc ưu tiên.

- Kỹ năng đi bộ an toàn: Hướng dẫn cách đi bộ đúng quy tắc, qua đường an toàn

- Kỹ năng đi xe đạp an toàn: Giúp học sinh hiểu về cách lái xe đạp an toàn, bao gồm việc  quan sát  xung quanh và tuân thủ luật giao thông.

- Kỹ năng đi xe buýt an toàn: Hướng dẫn cách lên và xuống xe buýt đúng cách, cách đứng và ngồi trong xe buýt một cách an toàn và tương tác với người lái xe và hành khách khác.

- Hiểu về nguy hiểm và phòng ngừa: Giới thiệu các tình huống nguy hiểm như tai nạn giao thông, sự va chạm và cách phòng ngừa chúng.

Cuốn sách được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu và đi kèm với hình ảnh minh họa sinh động, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và ứng dụng kiến thức. Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp các bài tập và hoạt động thực hành để học sinh áp dụng những gì họ đã học vào thực tế.

Với cuốn sách "Giáo dục An toàn giao thông lớp 6", học sinh sẽ có cơ hội:
- Hiểu rõ về quy tắc và nguyên tắc cơ bản của giao thông đường bộ.

- Phát triển kỹ năng nhận diện biển báo và tín hiệu đèn giao thông.

- Nắm vững kỹ năng đi bộ, đạp xe và sử dụng phương tiện công cộng an toàn.

- Nhận biết và đối phó với các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông.

- Hiểu về trách nhiệm cá nhân và tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông.

Cuốn sách "Giáo dục An toàn giao thông lớp 6" là một nguồn tài liệu hữu ích và cần thiết cho giáo viên, học sinh và cả phụ huynh. Nó giúp tạo nền tảng vững chắc cho học sinh từ độ tuổi trung học cơ sở trở đi, để họ trở thành những người tham gia giao thông có ý thức và an toàn. Cuốn sách hiện đang có tại Trường THCS Tân Ước với mã số SGK-11, mời các bạn đón đọc!
                                                                                                                          Nguyễn Thị Kim Dung