Bài giới thiệu sách tháng 11/2022.Giới thiệu cuốn sách "TÔI ĐI HỌC"

Thứ sáu - 09/12/2022 20:45
Hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày nhà  giáo Việt Nam 20/11, hôm nay, thư viện trường THCS  Tân Ước xin trân trọng giới thiệu cuốn sách được viết bởi một nhà giáo – một tấm gương tự học nổi tiếng, mà khi nhắc đến tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ và khâm phục, đó chính là nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký với cuốn tự truyện “Tôi đi học”.
“Tôi đi học” không quá cầu kì chải chuốt trong từng câu chữ nhưng lại hấp dẫn chính bởi ngôn từ mộc mạc, giản dị, bởi những trải nghiệm thật của người cầm bút đã tạo một cảm giác gần gũi và hấp dẫn, đặc biệt là các bạn đang trong lứa tuổi đến trường. Qua cuốn sách của mình, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký gửi gắm tới bạn đọc trẻ hôm nay một thông điệp: "Hãy nỗ lực học tập, đừng để cho một phút nào của tuổi trẻ trôi đi hoài phí. Tự học chính là cách tốt nhất để phát triển năng lực, phẩm chất".

Tác giả: Thanh Phạm Thanh