BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 NĂM 2024

Thứ hai - 15/04/2024 22:11
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “VÕ NGUYÊN GIÁP -VỊ TƯỚNG CỦA HÒA BÌNH “
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 NĂM 2024
Kính thưa các thầy, cô giáo và các bạn học sinh thân mến!
      Trải qua lịch sử hàng ngàn năm dựng nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, dân tộc Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng, bất diệt. Để làm nên những chiến công oanh liệt đó, phải kể đến sức mạnh to lớn từ tinh thần yêu nước. Truyền thống quý báu ấy đã tạo nên bao thế hệ người Việt anh dũng, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay đầy đau thương và mất mát nhưng rất đỗi hào hùng. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, thì đã có rất nhiều anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh để tô thắm thêm trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc.
             Nhắc đến Quân đội Nhân dân Việt Nam, người ta không thể không nhắc đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp- vị tướng tài ba,lỗi lạc, lừng danh thế giới. Tên tuổi Đại tướng gắn liền với sự ra đời, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng; với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
       Với mong muốn giúp các bạn học sinh tìm hiểu  về một vị tướng rất tài ba và lỗi lạc thư viện trường THCS Tân Ước  xin trân trọng giới thiệu tới các bạn đọc cuốn sách Võ Nguyên Giáp - vị tướng của  hòa bình của tác giả Nguyễn Văn Khoan và Ngọc Anh biên soạn.

Cuốn sách Võ Nguyên Giáp - vị tướng của  hòa bìnhVõ Nguyên Giáp - vị tướng của  hòa bình  được in trên khổ giấy 13 x 19 cm với độ dày 178 trang do nhà xuất bản Thanh Niên  ấn hành năm 2012, bìa cuốn sách được thiết kế bằng bìa cứng với màu xanh chủ đạo, nổi bật ở chính giữa là hình vẽ chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp và hình ảnh chim bồ câu trắng trên nền trời xanh .
Vị tướng của hòa bình: Các bài viết trong sách  là chuỗi những sự kiện lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời kỳ xây dựng đất nước, những chiến thuật, chiến lược và tài thao lược xuất chúng của vị Tổng tư lệnh kính yêu, hay những bài học lịch sử, những kinh nghiệm, những kỷ niệm trong thời chiến,… được tác giả đề cập chi tiết qua từng bài viết: Giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc; Chiến tranh nhân dân; Nhà mác xít và lịch sử; Bậc thầy về hậu cần, chiến thuật và chiến lược; Những kỷ niệm không bao giờ tàn phai.

Lịch sử đã sang trang, Bắc Nam sum họp một nhà, non sông liền một dải, những chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam mà Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp góp phần là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, mãi là khúc khải hoàn ca sống mãi với dân tộc và thời đại.  Qua cuốn sách này, Thư viện hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu nhiều hơn về Người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị tướng văn võ song toàn có phẩm chất tuyệt vời, người chiến sĩ cách mạng tận trung với nước, với dân mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ trẻ Việt Nam học tập và noi theo.
    Là học sinh Trường THCS Tân Ước , chúng em nguyện tiếp nối những giá trị truyền thống của quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của người chiến sỹ quân đội anh hùng, tiếp tục học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu, trở thành người công dân tốt, cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên, phát triển đi lên của đất nước Việt Nam thân yêu.
    Cuốn sách mang mã số STK  595  hiện  có trong thư viện nhà trường THCS Tân Ước,, kính mời các thầy, cô giáo cùng các bạn hãy đến thư viện tìm đọc.