BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 NĂM 2023

Thứ năm - 04/01/2024 21:52
Giới thiệu cuốn sách: "Tình thầy trò"
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 NĂM 2023
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “TÌNH THẦY TRÒ”

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là dịp để tôn vinh các nhà giáo bằng những lời cảm ơn và sự biết ơn, mà còn là thời điểm lý tưởng để khám phá những cuốn sách tuyệt vời về giáo dục và vai trò của giáo viên. Những trang sách này không chỉ là nguồn kiến thức hữu ích mà còn là nguồn cảm hứng và sự khích lệ cho những người đam mê nghề giáo và những ai quan tâm đến sự phát triển của giáo dục.

Vì thế, trong buổi giới thiệu sách hôm nay, Thư viện Trường THCS  Tân Ước xin trân trọng giới thiệu cuốn sách "Tình thầy trò" của tác giả Nguyễn Hạnh, xuất bản bởi nhà xuất bản Trẻ vào năm 2019. Cuốn sách có 101 trang, kích thước 14x18,5cm.

"Tình Thầy Trò" là một tuyển tập gồm 11 câu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện mang đến một thông điệp riêng, nhưng chung quanh một chủ đề chung - mối quan hệ đặc biệt giữa giáo viên và học sinh. Trang sách tràn đầy những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, sự hiểu biết và lòng trắc ẩn của những người làm thầy. Từng trang sách là một món quà tình cảm, mở ra cánh cửa của trái tim và cung cấp cho chúng ta những gợi ý quý giá về cách sống và học tập.

Một trong những câu chuyện đáng nhớ trong cuốn sách là "Cô ơi". Câu chuyện này kể về một học sinh thông minh và xuất sắc, nhưng lại mắc chứng tự mãn. Cậu ta dần mất đi sự tập trung vào học tập và chỉ quan tâm đến bề ngoài của mình. Nhưng thông qua lời nhắc nhở và tình yêu thương của cô giáo chủ nhiệm, cậu ta nhận ra những sai lầm của mình và quyết tâm thay đổi. Câu chuyện này nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của lòng nhân ái, lòng chân thành và lòng biết ơn đối với những người đã đóng góp cho sự trưởng thành của chúng ta.

Mỗi trang sách trong "Tình Thầy Trò" là một bài học về lòng nhân từ, về tình yêu và trách nhiệm. Từ những câu chuyện nhỏ bé nhưng sâu sắc, chúng ta học được cách hiểu biết và đồng cảm với những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Cuốn sách này không chỉ dành riêng cho giáo viên và học sinh, mà còn dành cho tất cả mọi người - những người muốn khám phá và trân trọng giá trị của mối quan hệ giữa thầy và trò.

Tác giả Nguyễn Hạnh đã viết "Tình Thầy Trò" với một lối viết tinh tế và giàu cảm xúc, cung cấp cho độc giả một trải nghiệm đọc thú vị và sâu sắc. Bằng những câu chuyện chân thực và những nhân vật sống động, tác giả khéo léo thể hiện sự tương tác phức tạp giữa giáo viên và học sinh, và những tác độchưa kết thúc câu chuyện, nó tạo ra sự kích thích và tò mò cho người đọc, khuyến khích họ tiếp tục khám phá và suy ngẫm.

Cuốn sách "Tình Thầy Trò" không chỉ là một t hợp các câu chuyện, mà còn là một lời tri ân và nguồn cảm hứng cho những người đã từng làm thầy và những người đang theo đuổi sự nghiệp giáo dục. Nó là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của vai trò giáo viên trong việc hướng dẫn và hỗ trợ sự phát triển của thế hệ trẻ.

Với cuốn sách "Tình Thầy Trò", tác giả Nguyễn Hạnh đã tạo ra một tác phẩm đáng nhớ, đậm chất nhân văn và sâu sắc. Qua những câu chuyện cảm động, cuốn sách gợi mở cho chúng ta một cách nhìn mới về mối quan hệ đặc biệt giữa giáo viên và học sinh. Nó khuyến khích chúng ta trân trọng và đánh giá cao công lao của những người thầy đã và đang đóng góp cho sự phát triển của chúng ta.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách đầy cảm xúc, lôi cuốn và đáng suy ngẫm về mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, "Tình Thầy Trò" là một lựa chọn tuyệt vời. Cuốn sách hiện đang có tại Thư viện Trường THCS Tân Ước với mã số TR-319. Qua những trang sách, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh của tình thầy trò, lòng biết ơn và sự trưởng thành. Hãy dành thời gian để đọc và khám phá những câu chuyện đẹp trong cuốn sách này và để tình thầy trò trở thành nguồn cảm hứng cho cuộc sống của bạn.

Xác nhận của BGH                                                                               Người viết
                                                                                                Nguyễn Thị Kim Dung