BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/ 2023

Thứ tư - 15/02/2023 21:20
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG  1/ 2023
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG  1/ 2023
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Cuộc sống luôn có những quy tắc và chuẩn mực mà mỗi người đều tuân theo, những phong cách sống, lối sống đẹp luôn là điều mà mọi người quan tâm. "Sống đẹp" là sống phù hợp với đạo lý, chuẩn mực của xã hội; Đó là sống với một tâm hồn đẹp, có tình người biết yêu thương, sẻ chia, sống có mục đích, lí tưởng, có hoài bão ước mơ, có ý chí, dũng cảm vượt qua những thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Đây là lối sống có văn hóa, làm cho nhân cách của mỗi người ngày càng hoàn thiện, góp phần làm cho cuộc sống, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu đến các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cuốn  sách với tựa đề  “ Thắp sáng trái tim yêu thương  của Nhà xuất bản Văn học ấn hành.
8935210209207
Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mỗi chúng ta.  Hãy sát cánh bên nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, hạnh phúc sẽ được nhân đôi khi bạn chia sẻ, đó là ước nguyện của những người thực hiện cuốn sách này. Bộ sách được tuyển soạn và biên dịch từ những câu chuyện chia sẻ của cộng đồng trên mạng Internet, gồm những câu chuyện về tình yêu thương, sự cảm thông sâu.sắc đã được hiện hữu đầy đủ từ những con người rất đỗi giản dị và gần gũi với mỗi chúng ta. Mỗi câu chuyện khép lại là những cảm nhận sâu sắc dành cho bạn đọc. Đó có thể sẽ là món quà, là tâm sự bạn muốn dành tặng những người yêu thương xung quanh mình.
Với thông điệp chia sẻ yêu thương ,cuốn sách cho chúng ta những suy ngẫm về những bài học, triết lý cuộc sống đầy ý nghĩa, giúp bạn sống trọn vẹn, sống đẹp mỗi ngày “Để những giây phút của cuộc sống trôi đi ý nghĩa thì chúng ta hãy học cách sống trọn vẹn từng ngày...nếu bạn làm được, nhất định một tương lai xán lạn đang đợi ở phía trước”..
Vì thế, khi hướng về tương lai xin hãy dành một chút thời gian nhìn lại quá khứ, mang theo tấm lòng trân trọng thành kính nhất để nói lời cảm ơn với những bậc sinh thành, những người thầy đã từng dạy dỗ mình “Cha mẹ cho ta sự sống, thì thầy cô cho ta phương cách sống ở đời”. Mỗi tập sách là nơi bạn đọc có thể tìm thấy tình yêu giữa những lo toan bộn bề của cuộc sống. Một chút yêu thương để thấy lòng ấm áp. Một chút chậm lại để mạnh mẽ tiến lên và một chút tĩnh lặng để nhận ra những điều giản dị nhưng tốt đẹp đang hiện hữu.
Mỗi câu chuyện nhỏ chứa đựng nhiều ý nghĩa, những câu châm ngôn đầy triết lý cuộc sống. Hãy đọc và có những trải nghiệm, rút ra bài học cho mình qua tập sách và có những suy ngẫm “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?...” Ca từ của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, một giai điệu ngọt ngào sâu lắng về một lối sống đẹp. Hãy SỐNG ĐẸP MỖI NGÀY các bạn nhé!
Cuốn sách với mã số STK  1201  hiện có trong thư viện trường THCS  Tân Ước.Mời  thầy cô và các em tìm đọc.
 Xác nhận của BGH                                                          Người viết bài

Nguyễn Thị Kim Dung

Tác giả: Thanh Phạm Thanh