BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 NĂM 2024

Thứ hai - 15/01/2024 16:28
Giới thiệu cuốn sách "Một tuổi thơ văn" - Nguyên Hồng
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 NĂM 2024
GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH ‘MỘT TUỔI THƠ VĂN”

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến !
         Tự truyện “Một tuổi thơ văn” của nhà văn Nguyên Hồng là một cuốn ch tuyệt vời viết về niềm say mê đọc sách của tác giả và những trải nghiệm gia đình quan trọng trong việc hình thành đam mê này. Từ khi còn nhỏ, tác giả đã được gia đình khuyến khích đọc sách và khám phá vẻ đẹp của văn học. Những cuốn sách trở thành nguồn cảm hứng vô tận, mở ra những cánh cửa tưởng tượng và khám phá văn hóa của thế giới.

Cuốn tự truyện cũng hé lộ "con đường" sáng tác của tác giả trong những năm sau đó. Với niềm đam mê không ngừng, tác giả dành hàng giờ đồng hồ trong thư viện, nhấm nháp từng trang sách và lấp đầy trí óc với kiến thức mới. Sự lấp lửng giữa thế giới thực và thế giới trong sách đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tác giả.

Cuốn sách do Nhà xuất bản Văn học xuất bản còn gợi mở cho bạn đọc ngày nay về tình yêu với sách và cuộc sống của những người quanh mình. Nó khám phá sức mạnh của ngôn từ và truyền cảm hứng cho những người mơ ước trở thành nhà văn, nhà thơ hay nhà báo. Từ việc khám phá các thể loại văn học đến việc tìm hiểu về các tác giả và cuộc sống của họ, cuốn sách này trở thành một cẩm nang vĩnh cửu cho những người yêu sách.

“Cống hiến của tác phẩm Nguyên Hồng vào kho tàng văn học Việt Nam thế nào, nhà phê bình vô tư là thời gian đã lên tiếng và đánh giá. Nhưng tôi nghĩ thái độ, cách sống hàng ngày về nghề nghiệp, cho nghề nghiệp của Nguyên Hồng càng tỏ rõ trách nhiệm của nhà văn với ngòi bút.” - Nhà văn Tô Hoài. Tác giả Nguyên Hồng thông qua cuốn tự truyện, chia sẻ sự tận tụy và trách nhiệm của mình đối với nghề viết và nghệ thuật. Không chỉ là việc tạo ra những tác phẩm văn học đáng ngưỡng mộ, mà còn là việc sống một cuộc sống có ý nghĩa và đóng góp cho xã hội qua việc truyền cảm hứng và chia sẻ những giá trị văn hóa.

Cuốn tự truyện này là một món quà tuyệt vời cho những người yêu thích văn học và những người tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống. Nó khuyến khích chúng ta không chỉ đọc sách mà còn sống với sách, biến nó thành một phần không thể tách rời của cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách hiện đang có tại thư viện Trường THCS Tân Ước với mã số STK-Tr-279, mời thầy cô và các em  đón đọc.

Nguyễn Thị Kim Dung