BÀI DỰ THI Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước ngành GDDT huyện Thanh Oai năm 2023

Thứ sáu - 09/12/2022 22:27
BÀI DỰ THI  Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước ngành GDDT huyện Thanh Oai năm 2023
BÀI DỰ THI
Trường THCS Tân Ước, huyện Thanh oai, Hà Nội của chúng tôi đã có rất nhiều cố gắng để thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả đáng tự hào mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường, trong đó có sự đóng góp của một cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: cô Trần Thị Thiêm.
z3947507934467 dec51d195a88d507673e0150f8126859
                                       Cô giáo Trần Thị Thiêm- Trường THCS Tân Ước
Nhắc đến cô Thiêm, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi thành tích rất đáng tự hào của cô:
+ Nhiều năm liền là giáo viên giỏi của trường, chiến sĩ thi đua cơ sở.
+ Năm học 2021-2022 vừa qua, cô đạt giải Ba trong cuộc thi giáo viên giỏi môn Ngữ Văn cấp Huyện.
+ Nhiều học sinh của cô đạt học sinh giỏi trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 hàng năm do Phòng Giáo dục huyện tổ chức.
+ Có học sinh đạt giải ba trong kì thi chọn học sinh giỏi Thành phố Hà Nội.
+ Kết quả học sinh của cô nhiều năm đạt kết quả cao trong kì thi chọn học sinh vào 10 THPT, vượt chỉ tiêu nhà trường.
Là một Đảng viên, đồng chí Trần Thị Thiêm luôn chấp hành nghiêm túc mọi đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Nhiều năm liền đồng chí là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường Sư phạm, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Học sinh Đoàn Thị Tuyết Hà trong suốt 4 năm đã được cô dạy dỗ, rèn giũa và truyền đạt những kiến thức Văn học nên em đã đạt giải ba cấp thành phố môn Ngữ Văn.
Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Văn học bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm  có tấm lòng yêu thương học trò hết mực .Cô như người mẹ hiền thứ hai của các con học sinh lớp 9B. Nhiều học sinh chưa có ham mê học tập, sau khi được cô Thiêm dạy dỗ, em đã có nhiều phấn đấu, đăng kí thi vào 10 THPT
z3947507940446 720b9b50bb97a59e6d8f446324afe8e0
                                               Cô Trần Thị Thiêm bên các con lớp 9B
Những hành động đẹp của đồng chí được đồng nghiệp ngưỡng mộ, học tập và có sức lan tỏa tới các đồng nghiệp khác trong trường. Trong lớp đồng chí chủ nhiệm, có học sinh có hoàn cảnh rất đặc biệt, bố mất, mẹ không có việc làm ổn định, anh lại đi lao động ở xa,  không ai quản lí về thời gian nên thường đi học muộn, hay la cà ở những hàng quán điện tử. Vì vậy cô Thiêm thường xuyên đến đón em đi học và đưa em về nhà mình để kèm cặp thêm sau giờ học ở trường. Cô còn hỗ trợ gia đình về mặt kinh tế bằng cách đóng tiền học phí, mua quần áo, sách vở. Cảm động trước tình cảm và tấm lòng của cô, nhiều đã trở thành một học sinh ngoan, vâng lời thầy cô, nhất là cô Thiêm. Còn nhiều những trường hợp học sinh khác cũng có hoàn cảnh đặc biệt đã được cô quan tâm, giúp đỡ. Phải yêu và tận tâm với các em học sinh lắm mới có thể làm được như cô Thiêm.
 Không riêng với lớp mình chủ nhiệm mà với những lớp cô dạy bộ môn Văn, cũng dạy kèm miễn phí cho nhiều học sinh : 7 học sinh lớp 9A….Không thể tính những hi sinh thầm lặng đó thành số tiền cụ thể.
Là một cô giáo có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Cũng chính bằng niềm đam mê ấy, cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục học sinh – nhiệm vụ cao quý của người thầy giáo.
z3947522073160 5dd4ac3ca83457e20bb0ca7cab066584
          Cô Trần Thị Thiêm cùng đồng nghiệp trong ngày Khai giảng năm học 2022-2023
Tôi thật may mắn và tự hào khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường.
Trường THCS Tân Ước sẽ ngày càng tạo được uy tín với học sinh, phụ huynh và giáo dục huyện Thanh oai nhờ những cô giáo như cô Trần Thị Thiêm.
                                                                                 Tân Ước, ngày 01 tháng 12 năm 2022
                                                                                                       TÁC GIẢ