BÀI DỰ THI Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước ngành GDDT huyện Thanh Oai năm 2023

Thứ năm - 22/12/2022 21:58
Cô Phạm Thanh Tâm – Chủ tịch công đoàn-Tổ trưởng chuyên môn tổ Khoa học xã hội Trường THCS Tân Ước - Thanh Oai - Hà Nội.
BÀI DỰ THI  Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước ngành GDDT huyện Thanh Oai năm 2023
PHÒNG GD&ĐT THANH OAI
TRƯỜNG THCS TÂN ƯỚC
 
BÀI DỰ THI
Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước ngành GDDT huyện Thanh Oai năm 2023
THẮP SÁNG ƯỚC MƠ
          Chúng tôi thường nói với nhau rằng: “chị là người thắp sáng ước mơ cho chúng em theo nghề sư phạm”, vâng đó là cảm nhận của bất kỳ ai được tiếp xúc với chị Phạm Thanh Tâm – Chủ tịch công đoàn-Tổ trưởng chuyên môn tổ Khoa học xã hội Trường THCS Tân Ước - Thanh Oai - Hà Nội.
z3977360582425 789bb2e1fde09a076e6f9a6440ae9361
Cô giáo Phạm Thanh Tâm trong ngày hội khoá 20 năm ra trường cấp 3
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, mẹ thường xuyên đau ốm, bố phải làm lụng vất vả để nuôi các con ăn học. Bởi vậy chị Tâm quyết đi theo sư phạm để bố mẹ đỡ phải lo tiền học phí và cũng để thoả ước mơ trở thành cô giáo.  
Bằng sự nhiệt huyết, sức trẻ, tình yêu với nghề, chị luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến thức. Chị nói với chúng tôi rằng: “muốn có hoa thơm trái ngọt thì mình phải biết chăm sóc vun trồng cẩn thận, mỗi học sinh là một nhân cách, mỗi thầy cô phải biết tạo cho mình một thương hiệu”. Đúng như lời chị nói, chị đã tạo được cho mình một vị trí vô cùng quan trọng trong trái tim của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh, những người đồng nghiệp hay bạn bè từng tiếp xúc với chị. Chị đã và đang được tín nhiệm giữ các chức vụ như Bí thư đoàn trường, Tổng phụ trách, Chi uỷ viên, Chủ tịch công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn. Dù ở cương vị nào chị cũng luôn tham gia nhiệt tình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không chỉ vậy, hiện nay chị là nhóm trưởng nhóm Địa huyện Thanh Oai.  
        Một trong những thành viên đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin ở trường THCS Tân Ước là chị Tâm. Còn nhớ những năm học đầu tiên sử dụng máy tính vào giảng dạy, chị đã nhờ những người bạn của mình dạy cách làm, rồi chị về dạy mẫu tại trường. Các cuộc thi về thiết kế bài giảng E-learning chị tham gia đều đạt giải cao. Với phương châm sống “Cho đi là còn mãi”. Bất kỳ ai hỏi gì về chuyên môn, hay ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học thì chị đều chia sẻ. Chị bảo rằng mình cho người này thì sẽ lại được nhận của người khác và mình cũng sẽ học hỏi được rất nhiều. Với chúng tôi những buổi sinh hoạt chuyên môn hay các tiết dự giờ, các cuộc thi đều trở nên nhẹ nhàng và có hiệu quả bởi chị có cách làm việc vừa khoa học, vừa thoải mái, nhẹ nhàng.
       Chị cho rằng “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, chính từ suy nghĩ đó, chị đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Đội tuyển học sinh giỏi của chị luôn dẫn đầu nhà trường cả về số lượng và chất lượng. Chị tham gia dạy đội tuyển học sinh giỏi Địa lý thi thành phố của huyện. Kết quả là hơn 50% học sinh đạt giải, nhiều em đạt giải Nhì, Ba.
z3977363490129 7c8a926af88acfa12285988a66ef65f4
Cô Phạm Thanh Tâm – Tham gia cùng các em học sinh trong cuộc thi “Khéo tay hay làm” tổ chức tại trường THCS Tân Ước nhân dịp Tết trung thu.
Khi xem cuốn “Sổ vàng” thành tích của nhà trường, tôi càng thêm khâm phục và ngưỡng mộ chị Tâm. Gần như năm học nào chị cũng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Chị đã từng được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng bằng khen. Và nhiều lần được Uỷ ban huyện Thanh Oai, xã Tân Ước khen thưởng như đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trong công tác Đoàn, công tác Đảng…Trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn và hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn thì chị Tâm luôn đạt giải cao Nhì, Ba cấp thành phố, được dự thi cấp Quốc gia và có giải Khuyến khích cấp Quốc gia.
z3977374091910 f75549a355906bbed9a5f40c928e0445
 Cô Phạm Thanh Tâm đạt giải Khuyến Khích cuộc thi NỮ CÁN BỘ DUYÊN DÁNG
Chị Tâm thực sự là cô giáo mẫu mực. Mỗi lần thấy chị bước đến trường mà học sinh chào rất to “Em chào cô Tâm lý”. Điều đó càng chứng tỏ chị được phụ huynh và học sinh tin tưởng như thế nào. Chị là tấm gương cho tôi và các đồng nghiệp noi theo, chị mãi là người “ thắp sáng ước mơ”.
Thông tin tác giả:

Họ và tên: Nguyễn Thị Tú Uyên
Ngày sinh: 1988
Chức vụ: Giáo viên.
Đơn vị công tác: Trường THCS Tân Ước

 
Tân Ước, ngày 09  tháng  01 năm 2022
TÁC GIẢNguyễn Thị Tú Uyên


Thông tin người được viết:

Họ và tên: Phạm Thanh Tâm
Ngày sinh: 14/01/1983
Chức vụ: Giáo viên – TT tổ KHXH.
Đơn vị công tác: Trường THCS Tân Ước

Tác giả: Thanh Phạm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây