Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tháng 2.

Thứ bảy - 18/02/2023 19:24
Cô giáo Phạm Thanh Tâm chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ xã hội trường THCS Tân Ước- một người giáo viên thật mẫu mực, và cũng là tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo.
Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tháng 2.
PHÒNG GD&ĐT THANH OAI
 TRƯỜNG THCS TÂN ƯỚC
BÀI DỰ THI
Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước ngành GDDT huyện Thanh Oai năm 2023
THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

  Nhà hiền triết -K. Patricia Cross “Nhiệm vụ của người thầy xuất sắc là kích thích học trò chăm chỉ trung bình nỗ lực phi thường. Vấn đề khó khăn không phải trong việc xác định những người chiến thắng, mà là trong việc tạo ra những người chiến thắng trong số những người bình thường”. Quả đúng là như vậy bởi mỗi khi nghĩ đến câu nói đó lòng tôi bỗng dâng lên cảm xúc khó tả, xao xuyến bồi hồi về hình ảnh cô giáo Phạm Thanh Tâm chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ xã hội trường THCS Tân Ước- một người giáo viên thật mẫu mực, và cũng là tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo.
z4118168287820 25edcca5d31eb6c950f144743ec1f317
  Thanh Văn- nơi nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp.
Cô giáo Phạm Thanh Tâm sinh ra trong một gia đình thuần nông, ngay từ nhỏ được sự nuôi dưỡng của bố mẹ, là chị cả trong gia đình chị đã trải qua những năm tháng nhọc nhằn. Chính vì vậy cô luôn khao khát được đến trường để sau này cha mẹ đỡ vất vả và ước mơ ấy dường như đã trở thành hiện thực khi nhiều cánh cửa Đại học, cao đẳng có giấy nhập học nhưng vì lo cho kinh tế gia đình chị chọn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây nơi không mất tiền học phí giảm gánh nặng cho cha mẹ và cũng là ước mơ làm một người thầy đem ánh sáng tri thức cho trẻ nhỏ.
   Trường THCS Tân Ước cánh cửa của những người chiến thắng.
Ngôi trường đã gắn bó với cô suốt những năm tháng dạy học từ khi ra trường cho đến nay đã chứng kiến những thành tích đáng ngưỡng mộ mà bất kì giáo viên nào cũng khao khát hướng tới. Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Lịch sử và Địa lý  bổ ích. Là một cô giáo  có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy . Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Một cô giáo nhỏ bé luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp.
Không chỉ là tổ trưởng tổ Xã hội cô Phạm Thanh Tâm còn là giáo viên cốt cán của huyện Thanh Oai, với sự cống hiến tinh thần nhiệt huyêt không ngừng nghỉ cô đã gieo vào lòng người với những ấn tượng thật khó quên. Từ những SKKN đem đến nhưng phương pháp đổi mới hiệu quả trong giáo dục, tới những sự chỉ bảo nhẹ nhàng tận tình trong bồi dưỡng cho những giáo viên trẻ tuổi đều thực sự khiến cho chúng tôi ngưỡng mộ.  Sự chia sẻ của cô trong công tác bồi dưỡng HSG cũng là một trong những kim chỉ nam để đồng nghiệp thực hiện . Cô từng tâm sự môn Lịch sử và Địa lý không phải là môn được nhiều học sinh lựa chọn đi thi nhưng bằng tình yêu sự tâm huyết cô đã biến những học sinh bình thường nhất đi thi đạt kết quả tốt và đạt giải cao trong các kì thi. Vậy điều gì đã tạo ra sự kì diệu đó . Chính là sự cảm hoá qua từng bài dạy của cô để rồi mỗi học sinh được nghe cô giảng bỗng như có một sức mạnh kì diệu, nỗ lực không ngừng.
   Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, mà ở nhà cô Tâm còn đảm đang gánh vác các công việc trong gia đình. Khi mới vào ngành với đồng lương ít ỏi của 2 vợ chồng, lại nuôi 2 con ăn học thật sự rất khó khăn. Nhưng không vì thế mà niềm nhiệt huyết với nghề của cô vơi đi, cô cùng chồng xây dựng kinh tế tại nhà, với sự nhạy bén cô đã mở cửa hàng nhựa Việt – Nhật. Ngoài giờ lên lớp, khi về nhà cô không ngại khó khăn vất vả, cô lại tiếp tục bán hàng. Cô làm việc gì cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết, khiến cho đồng nghiệp chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ.
Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Phạm Thanh Tâm thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.
Thông tin tác giả:

Họ và tên: Trân Thị Thiêm
Ngày sinh: 1991
Chức vụ: Giáo viên.
Đơn vị công tác: Trường THCS Tân Ước


 
Tân Ước, ngày 09  tháng  02 năm 2023
TÁC GIẢTrần Thị Thiêm


Thông tin người được viết:

Họ và tên: Phạm Thanh Tâm
Ngày sinh: 14/01/1983
Chức vụ: Giáo viên – TT tổ KHXH.
Đơn vị công tác: Trường THCS Tân Ước

Tác giả: Thanh Phạm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây