Chuyên đề "tư vấn chăm sóc sức khoẻ vị thành niên" năm học 2023 - 2024

Thứ tư - 20/12/2023 11:07
Sáng ngày 4/12/2023, Liên đội THCS Tân Ước tổ chức tư vấn chăm sóc sức khoẻ vị thành niên, qua đó hướng dẫn học sinh chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc da mặt, hướng dẫn học sinh cách vệ sinh đúng cách ở độ tuổi vị thành niên và giải đáp những câu hỏi thắc mắc của học sinh.
1
         Trong buổi chuyên đề các em học sinh đã được cung cấp, tư vấn những kiến thức, kỹ năng sống cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, cách tự chăm sóc và bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại tình dục…. Qua đó giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra các em còn được cung cấp một số kiến thức thức cơ bản về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS và tác hại của các loại ma túy.
5

Bên cạnh những nội dung nêu trên, chuyên gia tư vấn cũng dành thời gian đặt ra những câu hỏi và tình huống liên quan đến sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên để các em học sinh tham gia phát biểu và xử lý tình huống. Đồng thời dành thời gian tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc cụ thể do các em học sinh nêu ra.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp các em học sinh hiểu biết, nhận thức rõ ràng về sức khỏe sinh sản, có kỹ năng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, từ đó có ý thức xây dựng cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tư vấn:

4

3