Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2023-2024

Thứ sáu - 01/12/2023 09:22
Chiều ngày 14/10/2023, tại trường THCS Bình Minh. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Thanh Oai đã tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp thành phố năm học 2023-2024 do Sở GDĐT thành phố Hà Nội tổ chức.
Cô giáo Phạm Thị Duyên - Thi GVDG cấp Thành phố môn Hóa học

Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT Hà Nội, các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm về công tác chuyên môn tham gia thành viên Ban giám khảo Hội thi GVDG cấp thành phố; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện Thanh Oai; cán bộ giáo viên đại diện các trường THCS trên địa bàn huyện
Hội thi là cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, sáng tạo trong đổi mới PPDH, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đây cũng là cơ sở để Sở GDĐT đánh giá chất lượng đội ngũ, đánh giá hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở mỗi quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố; phát hiện, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng chuyên môn của mỗi cơ sở giáo dục nói riêng và toàn ngành nói chung.

tặng hoa gvg
Cô giáo Phạm Thị Duyên – GV THCS Tân Ước và tiết dạy Hóa học lớp 8

Với sự tham gia của 04 giáo viên tiêu biểu xuất sắc đã được lựa chọn trong Hội thi GVDG cấp quận ở các môn Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học, sự vào cuộc đầy tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ quản lý, các tổ chuyên môn ở các nhà trường trên địa bàn quận, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Phòng GDĐT huyện Thanh Oai. Hội thi đã thực sự trở thành ngày Hội lớn về chuyên môn. Mỗi giáo viên đã thi dạy 01 tiết trên lớp và báo cáo 01 biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Các tiết dạy đã thể hiện rõ việc đổi mới PPDH, tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, chú trọng thực hành ứng dụng, vận dụng thực tiễn, khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của bản thân mỗi GV, sự quan tâm đầy trách nhiệm của các nhà trường, sự đánh giá, ghi nhận công tâm, khách quan của Ban giám khảo. Sau tiết dạy, Ban giám khảo các bộ môn đã tiến hành trao đổi, thảo luận, nhận xét, rút kinh nghiệm về kỹ năng, phương pháp để cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác chuyên môn trong năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo.

Hội thi GVG cấp thành phố năm học 2022-2023 với sự tham gia của Phòng GDĐT quận Tây Hồ tại trường THCS Bình Minh đã kết thúc tốt đẹp, thực sự tạo ra những hiệu ứng tích cực, lan tỏa và trở thành động lực cho cán bộ, giáo viên các nhà trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm chuyên môn, nhiệm vụ chính trị trong thời gian trước mắt và lâu dài. Chúng ta cùng hy vọng và chờ đợi được đón nhận những kết quả rực rỡ, thực sự xứng đáng với quyết tâm, cố gắng nỗ lực của lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT và cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS Nguyễn Trực, THCS Tân Ước, THCS Thanh Thùy, THCS Cao Viên./.

Một số hình ảnh các tiết dạy trong Hội thi:

gvg2

gvg4