Thanh Oai triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 năm 2021

Thứ tư - 21/10/2015 08:32
Đang cập nhật nội dung

 Thực hiện Phương án số 170/PA-UBND ngày 21/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 24/7/2021 UBND huyện Thanh Oai ban hành Kế hoạch số 365/KH-UBND về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện đợt 5 năm 2021. Với mục tiêu trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên đợt 5 đủ điều kiện tiêm chủng theo các quy định hiện hành được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh, đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

  Về đối tượng tiêm chủng: Theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác và đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vắc xin, cụ thể:

  (1) Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân; người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); lực lượng Quân đội; lực lượng Công an.

  (2) Nhân viên, cán bộ Ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

  (3) Cán bộ, người lao động của các cơ quan, đơn vị đã tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch, các đơn vị hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

  (4) Người cung cấp các dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng, kho bạc, chứng khoán, bưu chính viễn thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, cơ sở chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế, người dân ở vùng/ khu du lịch ...

  (5) Giáo viên, người làm việc trong các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

  (6) Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

  (7) Công nhân tại các Khu/ Cụm/ Điểm công nghiệp.

  (8) Người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

  (9) Người sinh sống ở các khu vực có dịch.

  (10) Các chức sắc, chức việc tôn giáo.

  (11) Các đối tượng là lao động phổ thông thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại những nơi tập trung đông người như: nhóm người lao động tự do, lái xe tắc xi, xe ôm, bốc vác, đánh giầy, bán hàng rong ...

  (12) Người làm việc trong các trại giam, trại tạm giam và phạm nhân.

  (13) Người dân không nằm trong các nhóm đối tượng nêu trên, nhưng có thể ưu tiên theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch tại từng thời điểm cụ thể theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

   Thời gian bắt đầu triển khai từ ngày 25/7/2021, tại 23 điểm tiêm chủng cố định gồm: 01 điểm tại Trung tâm y tế; 01 điểm tại bệnh viện Thanh Oai;  21 điểm tiêm tại các xã, thị trấn và 01 Điểm tiêm chủng lưu động tại Khu công nghiệp Thanh Oai và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường dây nóng PGD&ĐT Thanh Oai
Bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng đề án 06
Thực hiện đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,144
  • Tháng hiện tại18,944
  • Tổng lượt truy cập639,176
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn nghĩ thế nào về thiết kế của trang web?

Bãn hay đóng góp ý kiến để hoàn thiện website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây