TRƯỜNG THCS TÂN ƯỚC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI HỌC KỲ II - NĂM HỌC 2020-2021 TRÊN HỆ THỐNG HỌC VÀ THI TRỰC TUYẾN HANOISTUDY

Thứ ba - 27/07/2021 22:41
Thực hiện công văn số 439/GDĐT-THCS ngày 09/7/2021 của Phòng GDĐT Thanh Oai về việc hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021. Trường THCS Tân Ước tổ chức kỳ thi học kỳ II - Năm học 2020-2021 trên hệ thống học và thi trực tuyến hanoistudy của sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.
Trường THCS TânƯớc đã tổ chức thành công kỳ thi trực tuyến cuối kỳ II năm học 2020-2021 trên hệ thống học và thi trực tuyến Hanoistudy của Sở Giáo dục và Đào tạoThành phố Hà Nội tổ chức.
Nhà trường xây dựng kế hoạch vừa hoàn thành chương trình năm học theo kế hoạch dạy học vừa ôn tập, tổ chức kiểm tra trực tuyến cuối kỳ II các môn chưa tổ chức kiểm tra (bao gồm: Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Công nghệ, Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục), lấy kết quả để tổng kết, đánh giá, xếp loại học sinh khối 6,7,8).
Tất cả các giáo viên đều được tập huấn quản lý kỳ thi hết học kỳ II năm học 2020-2021.
Trước ngày thi, giáo viên chủ nhiệm phổ biến các quy định khi tham gia kiểm tra đến từng em hoc sinh, thông báo đến từng phụ huynh hướng dẫn phụ huynh cài đặt và sử dụng ứng dụng ENetViet.
Nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất để chuẩn bị cho công tác kiểm tra học kỳ II trực tuyến, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trong quá trình thi các thầy cô thực hiện nghiêm túc, bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá chính xác, công bằng, khách quan, trung thực, đánh giá đúng năng lực phẩm chất của học sinh.

Hình ảnh các thầy cô đang làm công tác thi
Sau 3 ngày thi trường có 233/235 học sinh khối 6,7,8  tham gia, 02 em chưa tham gia kỳ thi sẽ được nhà trường tổ chức cho thi lại  ngay sau khi  học sinh trở lại trường. Kết quả kỳ thi đúng thực chất  giáo dục của nhà trường có nhiều môn đạt tỷ lệ học sinh khá gỏi cao như môn Ngữ văn 91,2%, môn Toán 72%  bên cạnh đó còn có một số môn kết quả chưa cao như môn Tiếng Anh. Thực trạng này nhà trường sẽ có biện pháp khắc phục trong năm học tới để nâng cao chất lượng môn TiếngAnh.
Qua kỳ thi nhà trường nhận được nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, đồng thời cũng nâng cao trình độ công nghệ thông tin của Thầy và trò trường THCS Tân Ước. Như vậy nhà trường đã sẵn sàng trong việc hoàn thành  hồ sơ cho học sinh năm học 2020-2021 và chuẩn bị cho năm học 2021-2022./.