CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHỦ ĐỀ “LÒNG BIẾT ƠN” VÀ NHỮNG BÀI HỌC Ý NGHĨA

Thứ tư - 01/03/2023 20:09
Giáo dục kỹ năng sống đang là xu thế, là nhu cầu cần thiết hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh trong thời đại mới. Với ý nghĩa đó cũng như nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản trước khi bước vào đời đồng thời giáo dục cho các em về lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô những người đã dày công nuôi dưỡng và giáo dục các em. Nhằm giúp các em học sinh có cơ hội lắng mình lại, cảm nhận được những giá trị về lòng biết ơn, hiểu rõ hơn về lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ, thầy cô; đồng thời phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức từ đó cố gắng học tập tốt, biết sống yêu thương hơn; sáng ngày 22/2, Trường THCS Tân Ước đã tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống với chủ đề "Lòng biết ơn".
Tham dự chương trình, về phía khách mời có sự hiện diện của diễn giả Nguyễn Hiểu Linh,về phía nhà trường có sự hiện diện của cô Đinh Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, các em học sinh trong toàn trường.

Chương trình giáo dục kỹ năng sống với chủ đề "Lòng biết ơn" được diễn giả Hiểu Linh dẫn dắt qua những câu chuyện gần gũi, về quá trình các bạn được sinh ra, lớn lên từng ngày; về những hy sinh thầm lặng của bố mẹ, thầy cô. Bằng giọng kể truyền cảm, cô Hiểu Linh đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa và chủ đề lòng biết ơn.
z4147944945752 8b8a4dcfc5af307e2d5c8259479980db

z4147944951257 ac11ea0fb6fec37f2e9b38da623bf67c
Một số hình ảnh của chương trình
Sau khi được chia sẻ về lòng biết ơn hướng tới cha mẹ và người thân, các em học sinh được lắng lại trong câu chuyện đầy xúc động về tình cảm gia đình qua giọng kể của cô Hiểu Linh. Từ đây, các em có những giây phút sâu lắng để suy ngẫm về lòng biết ơn cũng như tình cảm với cha mẹ.
Qua những giây phút tĩnh lặng và đầy xúc động, các em học sinh được mời lên sân khấu chia sẻ cảm xúc của mình. Nhiều em học sinh không giấu nổi cảm xúc, những giọt nước mắt đã lăn xuống từ khoảng lắng khi nghĩ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Bố mẹ, thầy cô và các em học sinh có cơ hội được gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Trên sân khấu, các em được tự mình cầm và cảm nhận bàn tay khô rát “dãi nắng dầm sương” nuôi các em khôn lớn. Qua chương trình, các em gửi lời xin lỗi và cảm ơn tới bố mẹ, gia đình về công ơn nuôi dưỡng, cùng lời hứa thay đổi bản thân, cố gắng học tập tốt hơn để không phụ lại công ơn của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô.
z4147944959676 e71fb3930c90feae44c65b478934d1f2

z4147944951780 b9b4859c1e0ee0b0222b66fd867f8844
Các em học sinh xúc động chia sẻ cảm xúc với bố mẹ và thầy cô
z4147944950019 0916b06270ec02f77bf66c0f950ba5c8
  Bài đồng diễn “Mẹ yêu ơi” do cô Hiểu Linh cùng toàn thể các em học sinh nhà trường biểu diễn
Khép lại chương trình cô Đinh Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới diễn giả Lê Hiểu Linh, cô Đinh Thị Thanh Tâm cũng chia sẻ cảm xúc của mình về lòng biết ơn và hy vọng qua chương trình này các em học sinh sẽ học được nhiều bài học bổ ích, trau dồi được những kỹ năng, cảm xúc của bản thân, biết sống có ý nghĩa với gia đình và những người xung quanh.

Tác giả: Thanh Phạm Thanh