5 Bài Học Đắt Giá Con Bạn Cần Biết Trước Năm 18 Tuổi

Thứ sáu - 26/11/2021 10:07
5 điều mà các con chắc chắn sẽ cảm ơn ba mẹ nếu con được ba mẹ chỉ dạy từ sớm:
1. Được học tập và về nhà là hai điều hạnh phúc nhất trên thế giới này. Không có gì tốt hơn con đường tu dưỡng bản thân qua kiến thức và không có gì bình yên hơn khi luôn có gia đình để con trở về.

2. Ở trường học, con được dạy một bài học trước, sau đó mới làm bài kiểm tra. Còn ở trường đời, con phải làm một bài kiểm tra trước rồi nó sẽ dạy cho con một bài học.

3. Đi làm rồi con sẽ thấy khá khó để có thêm bạn tốt. Môi trường đi làm nhiều xã giao khiến con chỉ làm quen, và giữ kẽ, chứ ít khi mở lòng ra được. Vì vậy tranh thủ khi còn đi học, hãy chọn những người bạn tốt để chơi cùng- những người hiểu con và luôn tạo động lực cho con cùng cố gắng.

4. Ngoài xã hội, không ai cho không ai cái gì. Nên đối với những người đối xử tử tế với con, con cần trân trọng; những người lo lắng khuyên dạy con, con cần phải ghi nhớ và biết ơn.

5. Học lực không phải là tất cả nhưng nó là nền tảng. Học lực kém, con sẽ mất đi rất nhiều cơ hội thể hiện bản thân khi bước vào đời. Vì vậy, để sau này không phải hối tiếc bất cứ điều gì thì khi còn ngồi trên ghế nhà trường, con hãy nỗ lực học tập.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây