Trường THCS Tân Ước Tuyên truyền tiêm Vacxin phòng Covid-19

Thứ năm - 20/10/2022 10:30
Trong năm qua, vắc xin phòng COVID-19 đã giúp trẻ em dưới 18 tuổi phòng ngừa dịch bệnh, tạo điều kiện cho các em sinh hoạt, vui chơi, học tập.
Tuyên truyền tiêm Vacxin Covid 19
Tuyên truyền tiêm Vacxin Covid 19
Thời gian gần đây, dịch bệnh COVID-19 bắt đầu xuất hiện trở lại, theo thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi ngày có khoảng 2.000 ca mắc. Tổ chức Y tế cảnh báo có nguy cơ sẽ trải qua làn sóng dịch mới khi nồng độ kháng thể ở người đã tiêm chủng suy yếu.
Cũng như các loại vắc xin khác, hiệu quả bảo vệ cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc tiêm nhắc lại là rất quan trọng và mang ý nghĩa quyết định cho sự ổn định lâu dài khi mầm bệnh vẫn còn hiện diện trong cộng đồng.
Việc chủ quan không cần phải đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những ai làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.
Để có thể tiếp tục duy trì miễn dịch công đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Tân Ước kêu gọi mỗi người dân, mỗi gia đình cùng với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin Covid -19. Cụ thể :
1. Hãy đưa trẻ từ 5 – 18 tuổi đến điểm tiêm tại trường học hoặc trạm y tế xã để tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những em đã tiêm mũi 1 và đủ điều kiện tiêm mũi 2).
2. Ai đã tiêm mũi 2 đến thời gian tiêm mũi 3 và ai đã tiêm mũi 3 đến thời gian tiêm mũi 4 thì khẩn trương đến Trạm y tế Tân Ước để được tiêm nhắc lại hoặc tiêm từ đầu nếu chưa tiêm.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Xã Tân Ước yêu cầu trạm y tế xã bố trí nhân viên y tế thực hiện tiêm vắc xin đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.
Vắc xin sẽ giúp các em phòng ngừa được dịch bệnh, đồng thời không lây bệnh cho người khác, như những người thân trong gia đình và đặc biệt là người lớn tuổi.
Vì sức khỏe con em chúng ta, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đi tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây