Sinh hoạt chi bộ tháng 4/2024 - Chi bộ trường THCS Tân Ước

Thứ ba - 09/04/2024 09:36

Buổi sinh hoạt chi bộ tháng 4/2024

Chiều ngày 04/4/2024, đồng chí Nguyễn Đắc Trung - Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Ước về dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 4/2024 tại Chi bộ Trường Trung học cơ sở Tân Ước. Lãnh đạo nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quý - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đinh Thị Thanh Tâm - Phó bí thư, Phó hiệu trưởng nhà trường và Đảng viên chi bộ Trường THCS Tân Ước.

Chủ trì Hội nghị đã thông tin những nội chính theo tài liệu nội bộ của Huyện Thanh Oai, Thành ủy Hà Nội, các văn bản của Đảng cấp trên và đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, cán bộ công chức, viên chức trong nhà trường.
Đồng chí Đinh Thị Thanh Tâm – Phó Bí thư chi bộ, thay mặt cấp ủy chi bộ đánh giá kết quả đạt được trong lãnh đạo thực hiện Nghị quyết chi bộ tháng 3, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2024. Đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW  gắn với nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

SHCB
Đ/c Nguyễn Đắc Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Ước  tham dự buổi sinh hoạt tháng 4
của Chi bộ trường THCS Tân Ước

Đảng viên vận dụng tốt nội dung học tập trong công việc hằng ngày phù hợp với từng nhiệm vụ được phân công. Đảng viên, giáo viên, nhân viên  tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ trong công tác giảng dạy, có ý thức trách nhiệm trên mọi cương vị, vị trí công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; giữ vững phẩm chất đạo đức và lối sống.

Ban Giám hiệu gương mẫu trong quá trình triển khai học và làm theo Bác cũng như trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tập thể lãnh đạo nhà trường tự giác nêu gương để khẳng định vai trò lãnh đạo, tính tiên phong, gương mẫu “trên trước, dưới sau”, “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Chi bộ lựa chọn những đảng viên có tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có phong cách lãnh đạo khoa học, dân chủ, sâu sát thực tiễn để đi đầu trong việc thực hiện... Thực hiện việc nêu gương “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương” sáng về đạo đức, nhiệt huyết với nghề, yêu thương học sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy.

Qua việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", nhận thức chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngày càng được nâng cao; tính chiến đấu tự phê bình và phê bình trong Đảng và ý thức tự rèn luyện về phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên trong chi bộ từng bước được nâng lên; tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong nhà trường đã được nâng lên rõ rệt, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ.

Chi bộ giao cho các đ/c đảng viên, theo dõi, đánh giá thường xuyên các tổ viên của tổ mình về các hoạt động hàng ngày, những suy thoái về tư tưởng, về công tác đoàn kết nội bộ, về thực hiện các quy định của ngành, của trường, của địa phương; về pháp lệnh dân số… để có biện pháp tuyên truyền, vận động và xử lý triệt để các hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, trong nội bộ nhà trường.

Trong buổi sinh hoạt, Chi bộ cũng được lắng nghe 04 ý kiến thảo luận của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ nhằm mục đích xây dựng tổ chức Đảng ngày một vững mạnh. Với các nội dung:

- Đ/c Phạm Thanh Tâm: Nêu ý kiến về thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận gắn với ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

- Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung, nêu ý kiến về nội dung thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa (XII, XIII).

- Đ/c Vũ Thị Liêm nêu ý kiến về nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 THPT.

Đồng chí Nguyễn Đắc Trung - Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Ước phát biểu ghi nhận sự chuẩn bị nội dung chương trình của Cấp ủy chi bộ đảm bảo theo quy định. Đồng chí chú trọng đến tiếp tục thực hiện ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử; thảo luận xây dựng nghị quyết, xây dựng chi bộ 4 tốt. Chi bộ đề ra Nghị quyết phải đánh giá được kết quả thực hiện nghị quyết (nêu rõ kết quả đạt được, tồn tồn, giải pháp tập trung thực hiện trong thời gian tiếp theo).

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quý – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Tân Ước đã tiếp thu các ý kiến thảo luận tại Chi bộ và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí nhấn mạnh công tác vận dụng triển khai các chương trình, kế hoạch của ngành dọc, của Huận ủy, Đảng ủy xã năm 2024. Tập trung giảng dạy, ôn thi học kỳ II, học sinh thi vào lớp 10 THPT. Tham gia thi giáo viên dạy giỏi đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí vui tươi, hồ hởi, phấn khởi của các đồng chí đảng viên với quyết tâm, trách nhiệm cao trong việc thực hiện Nghị quyết tháng 4/2024 và thực hiện mục tiêu năm học 2023 - 2024 đã đề ra, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của xã Tân Ước - huyện Thanh Oai, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng các cấp đã đề ra./.